3 nồi cháo cực ngon giải nhiệt mùa hè

bui trang - 10/08/2018 - 0 bình luận

Nồi áp suất hiện nay không còn xa lạ gì với mỗi gia đình. Nó không những nấu nhanh, nấu nhừ mà dụng mà còn có nhiều công dụng nấu khác nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách nấu cháo bằng nồi áp suất nhanh gọn mà mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng

Cháo thịt nạc, cháo đậu xanh bông cúc và cháo bát bửu là các món ăn rất thích hợp khi tiết trời trở lạnh, gió hiu hiu trong mùa Hè, mùa Thu. Đặc biệt hơn, 3 món cháo này đều rất đơn giản, được thực hiện chỉ với một chiếc nồi áp suất điện đa năng và hoàn thành trong thời gian ngắn.

Cháo thịt nạc

Nguyên liệu: 1/2 cốc gạo nếp, 1/2 cốc gạo tẻ, 5 hạt cồi sò điệp khô, 100 g thịt nạc, gừng thái sợi, hành hoa, muối, dầu thực vật, bột năng. Cốc đong là dụng cụ đo lường đi theo bộ sản phẩm.

Cách thực hiện:
- Rửa sạch cồi sò khô, ngâm nở trong 1 giờ, xé sợi nhỏ. Cồi sò điệp bổ dưỡng, giúp hạ huyết áp. Có thể dùng nước cồi sò điệp ngâm để nấu cháo cho hương vị thêm đậm đà. 
- Thịt nạc cắt hạt lựu, thêm bột năng và dầu mè vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp gạo, cồi sò xé sợi, thịt nạc, gừng cho vào nồi áp suất, thêm nước, chọn chức năng Nấu cháo.
- Sau khi nghe tiếng “bíp” từ nồi báo hiệu cháo chín, xả van áp suất, mở nồi, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, trang trí thêm hành lá.

Cháo đậu xanh bông cúc

Nguyên liệu: 15 g bông cúc khô, 50 g đậu xanh, 1 cốc gạo , 50 g đường phèn

Cách thực hiện:
- Gạo, bông cúc, đậu xanh rửa sạch cho vào nồi áp suất, thêm 8 cốc nước và đường, chọn chức năng Nấu cháo/Congee. Bông cúc vị bình, ngọt, đắng, tính hàn, giúp thanh phong giải nhiệt, sáng mắt. Đậu xanh giúp thanh nhiệt giải độc.
- Nồi sẽ phát ra tiếng “bíp” khi cháo đã chín, xả van áp suất trước khi mở nắp. Dùng khi nóng.

Cháo bát bửu

Cháo bát bửu tổng hợp các loại lương thực, đậu, trái cây khô; nguyên liệu phong phú, đầy đủ dinh dưỡng, khẩu vị thơm ngon, là món ăn dinh dưỡng rất thích hợp cho người già và trẻ em. Tương truyền đây chính là món cháo lạp bát của nhà Phật.

Nguyên liệu: nếp, yến mạch, gạo lức, lúa mạch, đậu đỏ, đậu ngự, hạt sen, nhãn nhục, đường phèn.

Cách thực hiện:
- Rửa, vo sạch các nguyên liệu, cho vào nồi áp suất, thêm nước vào theo tỷ lệ 1:7 (nguyên liệu 1 : nước 7). 
- Chọn chức năng Nấu cháo
- Nồi sẽ phát ra tiếng “bíp” khi cháo đã chín, xả van áp suất trước khi mở nắp. Ngon hơn khi dùng nóng. Chỉ cần 30 phút bạn sẽ có ngay món cháo bát bửu thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Trên đây Page xin giới thiệu tới quý vị 3 loại cháo thông dụng tốt cho sức khỏe và giải nhiệt mùa hè nhé. Hãy theo dõi page thường xuyên để có thêm nhiều thông tin bổ ích. 

Các bạn có thể tham khảo những mấu nồi áp suất mới nhất tại website:  https://besuto.vn/

Viết bình luận của bạn

ESUTO

0946540033
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng