BẠN ĐÃ VỆ SINH BẾP GA ĐÚNG CÁCH?

luu thuy phuong - 09/07/2018 - 0 bình luận

Trong khi nấu ăn bạn không tránh khỏi tình tráng dầu mỡ hay thức ăn bị trào ra gây hại cho bếp ga vì vậy nên bạn cần vệ sinh cho bếp thường xuyên

Vậy bạn đã biết cách vệ sinh bếp ga đúng cách? 

Vệ sinh mâm chia lửa

- Đầu tiên bạn khóa van gas và để bếp nguội hẳn trước khi tháo mâm chia lửa. Dùng 1 cây kim nhỏ để làm sạch các lỗ trên mâm chia lửa. Dùng một miếng vải lau không gian xung quanh rồi bạn ngâm mâm chia lửa với nước ấm pha chút giấm trắng trong vài phút, sau đó sử dụng miếng bọt biển để lau sạch với nước rửa chén.

- Cuối cùng úp ngược bộ mâm chia lửa lên một chiếc khăn khô sạch để chúng khô hoàn toàn. Sau đó, bạn lắp bộ chia lửa vào lại bếp ga.

Vệ sinh kiềng bếp

- Tương như vệ sinh mâm chia lửa. Ngâm kiềng bếp trong dung dịch nước ấm và xà phòng. Sau đó pha baking soda (có thể mua ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh) và 1 chút nước, dùng bàn chải để tiến hành làm sạch kiềng bếp với dung dịch vừa pha. Cuối cùng rửa sạch bằng nước ấm và lau khô trước khi lắp kiềng trở lại bếp.

Lau rửa mặt bếp

- Sử dụng khăn mềm để lau các sạch dầu mỡ bám trên mặt bếp. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc baking soda để tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu. Nếu sử dụng baking soda hòa với nước thì nên lau lại mặt nếp bằng dấm trắng để baking soda tan chảy hết, dễ làm sạch hơn.

- Sau khi lau sạch mặt bếp, bạn lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào. Bây giờ, chiếc bếp gas của bạn đã sạch và sáng bóng như mới rồi đấy.

Các mẹo nhỏ để vệ sinh bếp hiệu quả

- Sau khi bạn nấu xong, trong khi bếp còn nóng, nên lau bếp gas ngay. Lúc này các vết dầu và thức ăn bám trên mặt bếp được làm sạch một cách nhanh nhất.

-  Để giữ sạch kiềng bếp, bạn có thể mua tấm lót kiềng bếp gas đặt lên phía trên.

- Vệ sinh bếp gas bằng muối: Muối có thể hút nước bẩn tràn ra bề mặt bếp trong quá trình nấu nướng và sau đó lau lại bằng nước ấm.

- Vệ sinh bếp gas bằng chanh: Chanh không chỉ có tác dụng đánh bay các vết bẩn mà còn khử mùi hiệu quả.

Chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ như trên khi vệ sinh, chắc chắn diện mạo chiếc bếp gas của gia đình bạn sẽ sáng bóng như mới và tăng tuổi thọ bếp đáng kể đấy!

 

 

Viết bình luận của bạn

ESUTO

0946540033
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng