CÁCH BẢO QUẢN VẬT DỤNG TRONG CĂN BẾP

luu thuy phuong - 07/07/2018 - 0 bình luận

Cách bảo quản xoong inox

-Để xóa các vết lửa mà không làm trầy bề mặt của xoong,bạn hãy dùng nùi sắt thấm nước chanh chà trong xoong.

-Để chùi các vệt màu do dầu mỡ gây ra,dùng giấy chùi bóng inox để chùi sạch.

Cách chùi xoong, chảo bị cháy khét

-Khi xoong nồi bị cháy khét,bạn dùng đồ chùi nhôm hoặc cạo cũng không sạch hoàn toàn mà còn khiến xoong chảo mau thủng đáy.

-Cách đơn giản mà hiệu quả nhất là đặt ngay xoong chảo còn nóng vào một chậu nước lạnh,bỏ vào xoong,chảo một ít muối,rồi đổ vào ít nước.Ngâm khoảng vài giờ,lấy ra rửa lại bằng nước xà bông.

Cách bảo quản bếp ga

-Đầu bếp ga (chỗ lửa phun ra) dùng lâu ngày sẽ bị đen do đóng cáu bẩn.Hãy ngâm nó vào nước giấm

-Nước luộc mì dùng để lau bếp ga rất tốt.Ta hãy lấy nước luộc mì thấm vài lần vào những chỗ bẩn trên bếp,để 15 phút.Sau đó dùng bàn chải để cọ,dùng nước sạch rửa lại là xong.

Cách khử cặn ấm nhôm

-Ấm nhôm nấu nước lâu ngày,thường bị tích lại một lớp căn trong ấm.Bạn hãy đặt ấm lên bếp đun 2-3 phút,hoặc đốt cháy ấm cho đến khi nghe tiếng nổ lẹt đẹt,lấy ấm xuống cho ngay vào chậu nước lã,đợi nguội đổ nước lã đi,làm 2-3 lần là bạn có thể trừ được cặn.

 

Viết bình luận của bạn

ESUTO

0946540033
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng