Cách hầm xương nồi áp suất

bui trang - 10/08/2018 - 0 bình luận

Trong mỗi bữa ăn gia đình, canh là món ăn không thể thiếu. Một nồi canh xương hầm rau củ nóng hổi không những ngon mà còn đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng nhiều bà nội trợ không có nhiều thời gian để hầm xương, vì vậy nồi áp suất ra đời để tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng mà lại không làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong thức ăn. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có một nồi canh xương hầm rau củ cực ngon nhé.

Hiện nay, rất nhiều hãng nồi áp suất điện còn trang bị bảng điều khiển với tiếng Việt trên thân nồi như Nồi áp suất Besuto BST-6808  nên rất dễ sử dụng, kể cả với người giúp việc, người cao tuổi.

Nồi áp suất Besuto BST-6808 với bàng điều khiển Tiếng Việt dễ sử dụng )

Sau đây là cách nấu canh xương rau củ bằng nồi áp suất

Bước 1: Sơ chế xương trước khi hầm

Trước khi cho vào nồi áp suất hầm, bạn nên sơ chế xương trước để rửa sạch chất bẩn còn tồn đọng trong xương.

Xương rửa sạch và cắt khúc xương với kích thước bằng một hộp diêm. Sau khi đã cho xương vào nồi, thêm nửa thìa muối và đổ nước ngập xương, bật bếp ga lửa to để luộc qua. Nước sôi là lúc bạn tắt bếp và đổ bỏ phần nước luộc ban đầu.

Tiếp đến bạn rửa lại một lần nữa với nước sạch để hết cặn bám.

Bước 2: Dùng nồi áp suất để hầm xương

Sau khi cho xương sơ chế vào nồi áp suất, bạn đổ nước vừa đủ ngập xương. Lưu ý, nồi áp suất không làm thoát hơi nước nhiều như khi đun trên bếp thường, nên bạn chỉ cần lượng nước đủ ăn, tránh cho nhiều nước làm canh bị loãng, nhạt.

Cho vào các gia vị như hạt nêm, mì chính và đóng chặt nắp nồi.

Bật chế độ hầm "Thịt/Xương", mức độ áp suất chọn mức "Trung Bình" (Standart), nếu bạn muốn xương nhừ hẳn chọn mức "Cao" (Strong). Nồi sẽ tự động hầm xương trong khoảng 20 - 25 phút.

Bước 3: Thêm rau củ vào nồi áp suất

Trước tiên, rau củ và hành lá cần rửa sạch, cắt thành những phần vừa miệng. Trong thời gian chờ hầm xương, bạn có ướp rau củ với một ít gia vị để thêm đậm đà.

Sau khi xương đã nhừ, nồi áp suất sẽ về chế độ giữ ấm. Bạn mở nắp nồi một cách cẩn thận, nếm thử nước xem đã vừa chưa, thêm gia vị cho phù hợp khẩu vị.

Cho rau củ và hành lá vào nồi áp suất cùng xương.

Đóng nắp chọn chế độ "Canh súp", "Rau/Đậu, đỗ" hoặc một chế độ bất kỳ tùy theo bảng điều khiển của nồi áp suất  và chọn mức độ "Thấp".

Để nồi nấu chừng 3 - 5 phút thì ấn nút "Tắt/hủy". Mở nắp kiểm tra độ chín của rau củ, nếu thấy chưa đủ nhừ, bạn chỉ cần đậy kín nắp, chờ thêm khoảng 2 - 3 phút để rau củ chín mềm.

Cuối cùng, bạn rút phích điện, mở van xả áp, chú ý kẻo bị nóng nhé! Bát canh xương hầm rau củ nóng hổi đã ra lò chỉ đợi bạn nếm thử thôi.

Hãy cùng gia đình thường thức món xương hầm rau củ cực hấp dẫn và bổ dưỡng cho sức khỏe ngay thôi!

Nếu bạn còn đang phân vân lựa chọn một chiếc nồi áp suất phù hợp với gia đình mình, hãy vào trang web Besuto.vn hoặc gọi vào hotline 0946003354 để được nhân viên tư vấn tận tình nhất nhé!

Viết bình luận của bạn

ESUTO

0946540033
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng