CÁCH LÀM TĂNG TUỔI THỌ MÁY LỌC NƯỚC

luu thuy phuong - 11/07/2018 - 0 bình luận

Ngày nay hầu hết các hộ gia đình đều phải sử dụng máy lọc nước vì lo cho sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy lọc nước có thể bị hư hỏng, vậy làm thế nào để tăng tuổi thọ máy lọc nước?

Việc kéo dài tuổi thọ của máy lọc nước vừa có thể giúp máy hoạt động hiệu quả lại vừa giảm bớt chi phí thay thế, sửa chữa các thiết bị đi kèm. Để làm được điều này người tiêu dùng cần chú ý tới những điều như sau:

Đầu tiên, lựa chọn vị trí lắp đặt máy phù hợp với kích thước, nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình.Chúng ta có thể chọn máy lọc nước có kèm theo tủ hoặc không kèm theo tủ. Máy lọc nước không kèm theo tủ được đặt dưới gầm tủ bếp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm diện tích nhưng đôi khi bị chuột hoặc các động vật khác như chó mèo… cắn dây dẫn nước, ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng. Ngược lại, máy lọc nước có tủ đi kèm lại có tính thẩm mỹ cao hơn, bảo vệ các thiết bị bên trong máy không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài môi trường, tránh bụi bẩn, dầu mỡ cũng như việc vệ sinh dễ dàng hơn, nhưng giá sẽ đắt hơn. Bạn cần căn cứ vào điều kiện cũng như nhu cầu của mình để chọn máy lọc nước phù hợp.

Tiếp theo, để tăng tuổi thọ sử dụng của máy lọc nước chúng ta cần nhớ thay lõi lọc nước định kỳ, đúng thời gian theo quy định của nhà sản xuất. Sau một thời gian sử dụng các lõi lọc sẽ hấp thụ được một lượng tạp chất khá lớn như: bụi bẩn, kim loại nặng... khiến khả năng lọc nước giảm xuống. Do đó, để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt bạn nên quan tâm tới thời gian thay lõi lọc. Thời gian thay mới lõi lọc nước còn tùy thuộc vào số lượng nước gia đình sử dụng mỗi ngày và chất lượng đầu vào tốt hay xấu. Khi sử dụng phát hiện những sự cố như: nước đục, có mùi lại, gỉ nước... từ máy lọc nước, lúc này chúng ta cần kiểm tra có thể lõi lọc nước cần phải thay mới

Bên cạnh đó, để làm tăng tuổi thọ sử dụng của máy lọc nước, bạn cũng nên chú ý tới nguồn nước cung cấp cho máy. Nếu nguồn nước quá yếu khiến lượng nước đưa vào máy không đủ lọc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của máy. Vì thế, nếu áp lực nguồn nước đầu váo quá yếu, chúng ta có thể sử dụng thêm bình áp, hoặc máy bơm tăng áp để lượng nước đưa vào máy nhiều hơn, góp phần giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, cũng cần vệ sinh, lau chùi mặt ngoài của máy lọc nước thường xuyên để bụi bẩn không thể bám vào lâu làm mất thẩm mỹ cho chiếc máy lọc nước nhà bạn. 

Một số mẫu máy lọc nước Besuto các bạn tham khảo:

                                            MÁY LỌC NƯỚC NÓNG LẠNH BESUTO BST-NL8863                                              MÁY LỌC NƯỚC  BESUTO BST-R8860                                                           MÁY LỌC NƯỚC RO BESUTO BST-R8861

                                                 MÁY LỌC NƯỚC NÓNG LẠNH BESUTO BST-NL8863                                          MÁY LỌC NƯỚC BESUTO BST-R8860                                                                            MÁY LỌC NƯỚC RO BESUTO BST-R8861

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

ESUTO

0946540033
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng