CON ĐƯỜNG ĐI TỚI THÀNH CÔNG CỦA DOANH NHÂN TRẺ PHẠM VĂN TUẤN.

bui trang - 09/07/2018 - 0 bình luận

Chúng tôi có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với ông Phạm Văn Tuấn. Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Thương Mại Tổng Hợp Quyết Thắng chuyên kinh doanh đồ gia dụng và thiết bị nhà bếp thương hiệu Besuto. 

 

  • Định nghĩa của từ "thành công" đối với ông là như thế nào? 

Thành công = con đường đi đúng + bản lĩnh kiên định

          Khởi nghiệp bằng việc mở một Trung tâm kinh doanh đồ gia dụng với hình thức bán hàng trả góp tại Hà Nội, tới nay, sau 14 năm, Tổng giám đốc Phạm Văn Tuấn (sinh năm 1976) đã nhân rộng mô hình bán hàng độc đáo của mình đến các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động có thu nhập ổn định. Không chỉ làm tốt công việc kinh doanh, bản thân anh còn chú tâm vun đắp cho mái ấm gia đình cũng như có trách nhiệm xã hội đối với thế hệ trẻ nơi quê hương anh - xã Vũ Hòa, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình…

(Doanh nhân Phạm Văn Tuấn - Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Thương Mại Tổng Hợp Quyết Thắng)

  • Từ một quyết định táo bạo

Chưa từng học đại học, cũng chưa qua một trường lớp đào tạo về kinh doanh, vậy động lực nào đã giúp anh gắn bó với công việc hiện tại và gặt hái được nhiều thành quả như hôm nay?

          Là con út trong gia đình có 6 anh chị em, học xong phổ thông, Tôi đi nghĩa vụ quân sự đóng quân ở  huyện Hoài Đức (Hà Tây cũ). Hết nghĩa vụ, ra quân, tôi tham gia công tác quản lý khách sạn tư nhân của một người bạn. Sau 2 năm, tôi chuyển sang làm việc ở một công ty kinh doanh đồ gia dụng của TP Hồ Chí Minh mở tại Hà Nội với hình thức bán hàng trả góp. Tại môi trường mới, tôi nhanh chóng phát huy năng lực của mình và học hỏi kinh nghiệm kinh doanh. Tôi xin nghỉ việc, thuê một cửa hàng ở phố Thú y, huyện Hoài Đức, Hà Tây mở Trung tâm kinh doanh đồ gia dụng và bán hàng theo phương thức trả góp. Với 30 nhân viên mới tuyển, tôi gấp rút đào tạo và tung đi địa bàn các tỉnh phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra. Mỗi nhân viên đi các tỉnh có nhiệm vụ thuê địa điểm để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, bán buôn, bán hàng trả góp, bảo hành, sửa chữa sản phẩm. Công việc khá thuận bởi hình thức mua hàng trả góp phù hợp điều kiện của người dân. Ví như một chiếc bếp có giá 2 triệu đồng thì khách chỉ phải trả trước 30%, số còn lại có thể trả theo tuần, theo tháng, theo quý mà không bị tính lãi. Với số lượng nhân viên tăng dần lên tới 80 người, năm 2005, tôi thành lập Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Tổng hợp Quyết Thắng, lấy thương hiệu là BESUTO. Thương hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng. Lúc này, tôi không chỉ kinh doanh đồ gia dụng mà mở rộng thêm kinh doanh về bất động sản. Khi đó, nhà cửa đất đai đang là thời điểm sốt cũng dễ kinh doanh. Bên cạnh đó, tôi tuyển thêm nhân sự để mở rộng thị trường phân phối đồ gia dụng tới các tỉnh phía Nam. Đầu tư thêm nhiều mặt hàng gia dụng cao cấp được nhập về từ các nước châu Âu, phổ biến là đồ gia dụng, điện tử điện lạnh, máy hút mùi, bếp ga âm, máy hút bụi, bếp hồng ngoại... Đồng thời, đẩy mạnh việc giới thiệu sản phẩm thông qua các buổi hội thảo tại các địa bàn dân cư, liên kết với các siêu thị lớn để phân phối hàng hóa tới người tiêu dùng.

( Sản phẩm  thương hiệu Besuto)

  • Thăng trầm trong thương trường

          Kinh doanh 2 lĩnh vực, bên cạnh những thuận lợi, có khi nào anh gặp rủi ro hay khó khăn gì không, nhất là thời điểm nhà đất đang “đóng băng” như hiện nay ?

          Có thể nói, tôi khá có duyên và thuận lợi trong kinh doanh. Vợ tôi làm kế toán của công ty nên tôi rất yên tâm. Tôi còn có 2 chị gái mở cũng mở văn phòng bất động sản. Khi thị trường nhà đất đang “lên”, tôi mở thêm kinh doanh lĩnh vực này và gặp nhiều thuận lợi. Các chị tôi là người đi trước đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong lĩnh vực mới mẻ này. Bên cạnh đó, những năm 2008, việc phân phối đồ gia dụng rơi vào tình trạng khó khăn bởi có nhiều hãng mới xuất hiện, cạnh tranh nhau khá khốc liệt. Có lúc các chị gái khuyên tôi nên bỏ hẳn mảng đồ gia dụng để toàn tâm toàn ý cho kinh doanh bất động sản. Song tôi nghĩ bất động sản sẽ không thể lâu bền, công sức mình gây dựng cho kinh doanh đồ gia dụng khá lớn, khó khăn chỉ là trước mắt, không thể để hàng trăm nhân viên thất nghiệp. Thế rồi một vài năm sau, đồ gia dụng lại “lên ngôi” và nhà đất dần tụt dốc, đóng băng. Cũng may toàn bộ số tiền đầu tư cho bất động sản là của gia đình, không phải vay mượn ngân hàng nên tôi không bị rủi ro. Còn hiện nay, BESUTO đang là nguồn thu chính của Công ty. Tôi nghĩ, sự nghiệp của mình được như ngày hôm nay đó là sự lựa chọn con đường đi đúng cộng với bản lĩnh kiên định của mình trước thời cuộc. Kim chỉ nam trong kinh doanh của tôi là “làm đâu chắc đó”.

  • Bến đỗ: Gia đình là nguồn động lực vững chắc trong sự thành công của Ông.

          Được biết, bên cạnh việc kinh doanh, anh còn là người luôn đề cao giá trị gia đình và bản thân anh đã dành nhiều tâm huyết để vun đắp nó?

          Tôi tâm niệm gia đình là bến đỗ của mỗi con người, vì vậy tôi luôn quan tâm đến gia đình lớn cũng như gia đình nhỏ của mình. Bố tôi mất sớm, mẹ tôi làm ruộng nuôi 6 chị em, nay các con đều thành đạt là nhờ công nuôi dưỡng, định hướng, động viên của bà. Hiện nay, cả sáu anh chị em đều sinh sống tại Hà Đông – Hà Nội. Hàng ngày các anh chị em bên nhau cùng hỗ trợ nhau trong mọi lĩnh vực để cùng phát triển và chung vui đoàn kết bên nhau trong cuộc sống hàng ngày. Cứ mỗi sáng gia đình lớn chúng tôi tập trung tại văn phòng công ty của gia đình đóng tại ô 26, TT8 khu đô thị Văn Phú Hà Đông. Đây là thời gian mà các thành viên trong gia đình hội tụ, giao lưu trước khi bước vào một ngày mới.

          ( Tổng Giám Đốc Phạm Văn Tuấn hạnh phúc bên gia đình nhỏ)

Đối với quê hương, gia đình tôi luôn có nguyện ước hướng về quê hương với nhiều việc đã, đang và sẽ làm như công đức cho nhà chùa, cho các tổ chức từ thiện xã hội do quê hương tổ chức, hỗ trợ kinh phí cùng địa phương chăm lo Tết cho trẻ em. Đây là niềm tự hào của gia đình tôi mỗi khi trở về thăm quê.

                                                                    

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

ESUTO

0946540033
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng