Sử Dụng Quạt Điều Hòa Như Thế Nào Để Mang Lại Hiệu Quả Tối Đa

bui trang - 02/07/2018 - 0 bình luận

Khi đã sở hữu chiếc quạt điều hòa trong tay rồi. Nhiều bạn không biết nên sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả tối đa nhất, vừa tiết kiệm điện năng sử dụng , vừa kéo dài tuổi thọ cho thiết bị mới mua về. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây sẽ giải quyết vấn đề mà nhiều bạn đang thắc mắc.

 1. Đặt quạt nơi có vị trí thông thoáng

- Quạt điều hòa có chức năng làm mát bằng cách cân bằng độ ẩm môi trường nhưng khi sử dụng bạn không cần đóng kín cửa như khi gắn máy lạnh, bạn chỉ cần đặt quạt ở nơi thoáng khí, rộng rãi, quạt sẽ làm mát hiệu quả.

- Quạt sử dụng nước để giảm nhiệt độ nhưng không phun hơi nước ra ngoài nên bạn có thể dùng cho phòng có thiết bị điện tử mà không lo hư hại.

-  Mặt lấy gió (mặt sau lưng) của quạt nên đặt ở nơi rộng rãi, dễ hứng được nhiều gió, khuyến khích khoảng cách tối thiểu với vật cản là 20cm

Lưu ý: Không đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của quạt, nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và gây tốn điện.

 1. Đổ vừa đủ lượng nước vào bình chứa

- Nên đổ nước đầy tầm 1/2 bình trở lên, quạt hoạt động khi không có nước cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy bơm và làm giảm tuổi thọ của quạt.

- Đổ quá nhiều nước dễ gây tràn hay rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập cháy khi quạt điều hòa hoạt động.

Lưu ý: Không đổ nước hoa hay các loại nước thơm vào bình chứa để tạo hương thơm. Chúng có thể gây tắc ở tấm làm mát, ống/vòi dẫn nước hay thậm chí tắc máy bơm khiến quạt hư hại.

Nếu muốn tạo hương thơm cho căn phòng, bạn có thể đặt sáp thơm trước quạt để hương thơm theo luồng gió quạt lan tỏa vào không khí trong phòng.

 

 1. Vị trí phù hợp để hứng được vừa đủ lượng gió mát

- Quạt có công suất dưới 80W: Nên ngồi cách quạt tầm 2-3m để hứng được lượng gió vừa đủ mát.

- Quạt có công suất trên 80W thì ngồi xa hơn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh bị cảm, đau đầu, chóng mặt.

 1. Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

- Người dùng có thể tự vệ sinh quạt điều hòa định kỳ mỗi tuần/tháng tùy nhu cầu sử dụng đối với màng chắn bui, tấm làm mát (2 món này có thể vệ sinh dưới vòi nước sạch) và súc rửa bình chứa nước để chúng hoạt động tốt không bị cặn bẩn và gia tăng độ bền.

- Một số trường hợp quạt điều hòa có mùi khó chịu có thể do quạt mới mua về có mùi keo kết dính các liên kết của tấm làm mát, sau lần đầu sử dụng sẽ hết.

- Nếu mùi không hết, có thể tấm làm mát (tấm làm lạnh) của quạt không được sấy khô, bạn có thể tắt chế độ làm mát (cool mode) khoảng 30 phút, quạt sẽ sấy khô tấm làm mát và mùi khó chịu sẽ biến mất.

 1. Tạo độ ẩm cho môi trường hanh khô, độ ẩm thấp

Nếu độ ẩm không khí đang quá thấp, bạn nên tăng thủ công bằng cách lau nhà cho nó mát mẻ, để chậu nước hoặc tấm khăn ẩm trong phòng để tạo độ ẩm không khí. Đối với không gian ngoài trời thì làm có thể xịt nước hoặc lau cho sân/sàn ướt để tăng độ ẩm.

Cách này sẽ hỗ trợ việc làm mát của quạt hiệu quả hơn, mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Lưu ý với nhà có trẻ nhỏ nên cẩn thận không nên để sàn nhà quá ướt bạn nhé.

 

 1. Một số lưu ý khác

- Khi khởi động quạt nên chọn chế độ cool: Lấy nước lạnh bỏ vào bình chứa nước, cho thêm đá khô hoặc đá viên, chờ trong vòng 15 phút nhiệt độ phòng sẽ giảm và tăng hiệu quả làm mát tốt nhất.

- Sau khi hứng trực tiếp gió tầm 15 - 20 phút thì chọn chế độ xoay cho quạt mát đều và thoáng cả phòng.

- Bên cạnh việc tạo ẩm thủ công, nên kết hợp kiểm soát độ ẩm và chức năng tạo ion (nếu có) để làm sạch không khí.

 1. Hướng dẫn  sử dụng quạt điều hòa

 Dưới đây là các chức năng của quạt điều hòa BESUTO

 • Power ( Mở): Mở quạt lên để sử dụng các chức năng của quạt.
 • Fan + ( Tốc độ): Tăng tốc độ của quạt, thông thường quạt điều hoà có 3 tốc độ (Thấp Trung bình - Cao), tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ phù hợp.
 • Fan – ( Tốc độ): Giảm tốc độ của quạt, thông thường quạt điều hoà có 3 tốc độ (Thấp Trung bình - Cao), tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ phù hợp.
 • Time ( Thời gian): Chức năng hẹn giờ theo thời gian mà bạn không muốn sử dụng quạt nữa
 • Swing ( Đổi chiều): Thay đổi chiều quay của tấm chia gió, làm gió có thể chuyển hướng từ trái sang phải và ngược lại, làm mát không gian rộng hơn.
 • Cool ( Làm mát): Sử dụng chức năng hơi nước của quạt. Nếu không chọn chức năng này, quạt chỉ có chức năng làm mát như quạt thông thường.
 • Ionzer : Là chế độ tiệt trùng tự động bình chứa nước, giúp nước sạch.

Lưu ý: khi sử dụng chức năng Cool: Phải châm nước tối thiểu bằng 1/2 dung tích bình chứa. Nếu nút Cool sáng nhấp nháy và sau đó tắt đèn, chức năng làm mát không hoạt động, bạn phải châm thêm nước vào bình chứa.

 

 

Viết bình luận của bạn

ESUTO

0946540033
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng