Sử dụng và vệ sinh máy hút mùi hiệu quả

bui trang - 11/07/2018 - 0 bình luận

             Với những thiết kế nhà ống chật hẹp đang được phổ biến trên thành phố lớn và các khu thị trấn thành thị để tiết kiệm diện tích. Nhiều gia đình đã phải hứng chịu khá nhiều mùi từ việc nấu nướng thức ăn hàng ngày. Để cải thiện được tình trạng đó , sản phẩm máy hút mùi ra đời và đã có những tác dụng tuyệt vời đối với đời sống của người tiêu dùng.Hiện nay máy hút mùi đã trở thành một phần không thể thiếu không gian bếp của mỗi gia đình. Vậy sau khi đã lựa chọn được sản phẩm máy hút mùi rồi thì khâu tiếp theo là lắp đặt máy hút mùi và sử dụng máy hút mùi như thế nào để máy có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

           Bài viết sau đây Besuto sẽ ” Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất ” để quý khách cùng tham khảo .

1/ Phân loại máy hút mùi

Máy hút mùi được chia làm các loại như máy hút mùi loại rút lắp đặt âm tủ, máy hút mùi loại cổ điển, máy hút mùi kiểu kính cong, máy hút mùi kiểu kính vát, máy hút mùi kính thẳng hay máy hút mùi độc lập dạng đảo đặt giữa phòng. Căn cứ vào cách thức lắp đặt, người ta chia các loại máy hút mùi thành 3 nhóm cơ bản:

+ Thứ nhất là nhóm máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi dạng rú âm tủ để hai dòng máy hút mùi này có được hiệu quả hút cao nhất thì khi lắp đặt hai dòng máy hút mùi này, khoảng cách từ bàn bếp tới máy tối thiểu là 50 cm và tối đa là 70 cm. Máy hút mùi được treo sát tường phía sau của tủ bếp và sát với phần ngăn tủ trên, kích thước của máy phải phù hợp với khoang chờ sẵn của tủ và phù hợp với kích thước bếp nấu phía dưới.

+ Thứ hai là nhóm máy hút mùi ống khói , máy hút mùi dạng kính thẳng và máy hút mùi kính vát. Thông thường, khoảng cách từ bàn bếp đến vị trí mép dưới của các mẫu máy hút mùi này mức tối thiểu là 60 cm và tối đa là 80 cm, máy hút mùi dạng này cũng được lắp sát tường, nằm trong khối không gian của phần tủ bếp trên và cũng cần tuân thủ rằng kích thước của máy phù hợp với khoang chờ của tủ và phù hợp với bếp nấu.

+ Còn lại là máy hút mùi độc lập hay còn gọi là máy hút mùi đảo, chiếc máy hút mùi dạng này được xem là một trong số những chiếc máy hút mùi có công suất cao và khi lắp đặt hoàn toàn độc lập với tủ bếp, khoảng các tối thiểu từ bàn bếp đến mép dưới của máy hút mùi này là 90 cm, tối đa là 1,1m để đảm bảo khi sử dụng, người dùng không chạm đầu vào máy hút mùi.

2/ Chọn lựa và lắp đặt một chiếc máy hút mùi cho gian bếp nhà bạn

Để máy hút mùi nhà bếp có thể đặt được công suất tốt nhất, người tiêu dùng nên chọn các loại máy theo kích thước tương ứng với bếp (Ví dụ như bếp 60 cm thì nên chọn máy hút mùi tương ứng là 60 cm). Nguyên nhân, nếu chọn máy lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại.

Ngoài việc lựa chọn được máy hút mùi nhà bếp phù hợp thì cách lắp đặt và vệ sinh cũng khá quan trọng. Đối với cách lắp đặt, theo chuyên gia tư vấn của Besuto, máy hút mùi phải được lắp vào tường. Đặc biệt, khi lắp đặt thiết bị này phải được lắp ở chiều cao không dưới 60cm đối với bếp điện, hoặc 70 cm đối với bếp ga âm hay những bếp dùng chất đốt khác.

3/ Vệ sinh cho máy hút mùi

Đối với việc lau chùi bên ngoài máy, Chúng tôi khuyên người sử dụng nên thực hiện thường xuyên bằng cách: Sau khi rút ổ điện, dùng vải thấm nước pha với một ít chất tẩy nhẹ. Tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm lau chùi có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng. Với máy hút mùi nhà bếp là loại dùng than hoạt tính thì sáu tháng hoặc một năm (tùy theo thương hiệu ), nên thay lớp màng lọc than hoạt tính để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho máy.

Ngoài những lưu ý trên, thì chúng tôi khuyến cáo thêm : trong quá trình sử dụng máy hút mùi các bà nội trợ phải luôn luôn che đậy các thành phần chiếu để tránh tình trạng hư hỏng do hơi quá nóng. Đối với việc dùng bếp ga, dầu hay bếp than, việc tránh các ngọn lửa mở rộng là rất cần thiết. Đặc biệt, người sử dụng cũng không nên thực hiện công việc nấu nướng với lửa quá lớn dưới máy hút mùi nhà bếp.

( Máy hút mùi Besuto  BST-700GB)

 

Sau đây là các nguyên tắc an toàn, lưu ý khi sử dụng máy hút mùi nhà bếp :
• Nên chuyển dòng điện phù hợp với dòng điện gia dụng của máy hút mùi.
• Kiểm tra hiệu điện thế và tần số của mạng lưới điện phải phù hợp với thông số trên nhãn dán phía bên trong máy hút mùi.
Máy hút mùi nên được nối điện thông qua một thiết bị ngắt điện tự động và giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 3mm.
• Khi máy đã được lắp đặt, phải đảm bảo dây điện không tiếp xúc với những vật kim loại bén, nhọn.
• Tránh kết nối máy hút mùi với những ống dẫn dùng để thoát khói từ những nguồn năng lượng không điện như lò hơi, lò sưởi, v.v.
• Nếu quạt hút gió được dùng cùng lúc với thiết bị năng lượng không điện khác như bếp ga thì phòng hoặc nhà bếp phải có lỗ thông gió tốt, đúng quy cách.
• Sự tích tụ mỡ quá nhiều ở máy hút mùi và bộ lọc bằng kim loại có nguy cơ gây cháy hoặc nhỏ giọt, vì vậy bạn nên vệ sinh sạch sẽ phía bên trong máy hút hoặc bộ lọc bằng kim loại ít nhất 1 lần/tháng.
• Khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp điện là 50cm, bếp ga hoặc ga-điện là 65cm.
• Không được để bếp ga hoặt động mà không có vật dụng bên trên. Mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống hoặc bắt lửa khi nhiệt độ lên cao.
• Tránh nấu nướng dưới máy hút mùi khi máy không gắn bộ lọc. (ví dụ : bạn đang cho rửa bộ lọc trong máy rửa chén..)
• Không được đốt lửa phía dưới máy hút mùi
• Không cắm điện cho máy hút mùi khi thực hiện các thao tác bên trong như vệ sinh hoặc bảo dưỡng máy.
• Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng găng tay và cẩn trọng khi lau chùi bên trong máy hút mùi.
Máy hút mùi của bạn chỉ được sản xuất để sử dụng trong hộ gia đình và xử lý, làm tinh khiết khói sinh ra trong quá trình chế biến thực phẩm. Bạn phải chịu trách nhiệm nếu để máy sử dụng không đúng mục đích gây nguy hiểm và hư hại. Nhà sản xuất sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong những trường hợp này.

 

Quý khách có thể xem mẫu máy hút mùi mới nhất cập nhật tại Website: https://besuto.vn/

 

Viết bình luận của bạn

ESUTO

0946540033
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng