VỆ SINH MÁY HÚT MÙI ĐÚNG CÁCH

luu thuy phuong - 09/08/2018 - 0 bình luận

Mỗi lần nấu ăn xong, căn nhà của bạn luôn có mùi dầu mỡ gây khó chịu nên máy hút mùi không còn là sản phẩm quá xa lạ với các hộ gia đình việt. Xong không phải ai cũng biết cách vệ sinh để máy hút mùi được bền. Dưới đây là một số lưu ý khi vệ sinh máy hút mùi bạn có thể tham khảo: 

- Cứ 3 tháng nên vệ sinh máy hút mùi 1 lần, từ trong ra ngoài để dầu mỡ không tích tụ lại

- Bên ngoài máy hút mùi là mặt kính bạn có thể sử dụng khăn mềm ẩm để lau, kết hợp với những hóa chất khác như nước lau kính, nước rửa chén, dung dịch xà phòng, chất tẩy rửa chuyên dụng 

- Đối với miếng lọc bằng nhôm hoặc Inox, nếu bạn để càng lâu ngày mà không vệ sinh thì lớp dầu mỡ ngày sẽ càng dày, bám càng chặt vào đó sẽ bít kín các lỗ thông làm giảm công suất của máy . Tấm lưới lọc phải được cọ rửa vệ sinh thường xuyên, tránh để dầu mỡ bít chặt sau này sẽ rất khó vệ sinh, vừa mất vệ sinh vừa khiến giảm công suất hút, bạn nên tháo rời và ngâm vào nước ấm để các chất dầu mỡ bong ra dần dần. Bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa hoặc dùng dung dịch chanh/dấm pha loãng để chà xát, các mảng dầu mỡ sẽ bong ra lập tức. Bạn nên lưu ý chỉ áp dụng nước rửa chén để cọ rửa cho loại tấm lưới lọc khói làm bằng inox, nếu làm bằng nhôm thì bạn nên rửa lại bằng nước pha xà phòng ấm bằng tay, vì dung dịch tẩy của nước rửa chén có thể làm tấm lưới lọc hút khói bị đen.
 - Bên trong máy hút mùi bao gồm các động cơ, cánh quạt hút và 2 vỉ than hoạt tính để lọc hết khói bụi, đem luồng không khí sạch tuần hoàn trở lại trong phòng. Với hệ thống động cơ, cánh quạt bên trong máy cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, để giảm ma sát trong quá trình hút, tăng tuổi thọ cho máy và tốc độ hút. Khi vệ sinh bộ phận động cơ này , bạn cần tháo 2 vỉ than hoạt tính ra ngoài, sau đó lau chùi cánh quạt sạch sẽ bằng nước lau chùi hoặc các dung dịch tẩy rửa.

 Quý khách có thể tham khảo một vài thương hiệu máy hút mùi hiện đang được khá nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay như: Máy hút mùi Besuto

Viết bình luận của bạn

ESUTO

0946540033
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng